Thứ ba, ngày 21 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 04/07/2023

HĐND xã Krông Buk tổ chức Kỳ họp giữa năm 2023

Sáng ngày 04/7/2023, HĐND xã Krông Buk tổ chức Kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 - 2026, để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác giám sát việc thực thi pháp luật và Nghị quyết của HĐND trong 6 tháng đầu năm 2023; xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần làm 6 tháng cuối năm 2023.

HĐND 7

Toàn cảnh Hội nghị

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND xã đã báo cáo hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và đại biểu HĐND xã 6 tháng đầu năm, triển khai những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thông qua tờ trình về chương trình giám sát năm 2024.

Tại Kỳ họp UBND xã cũng thông qua các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023 và báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, quyết toán ngân sách năm 2022.

6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, UBND xã Krông Buk đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã ước đạt trên hơn 10 tỷ đồng, ước bằng 75% Kế hoạch. Công tác cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét trong kỷ luật, kỷ cương công vụ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; tỷ lệ hộ cận nghèo giảm từ 218 hộ năm 2022 xuống còn 152 hộ năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.

HĐND 3

Đ/c: Nguyễn Hải Sâm BT-CT UBND xã Phát biểu tại Hội nghị

Tại Kỳ họp Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã thông báo kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

HĐND 6

Đ/c: Nguyễn Bình Luận PBT-CT HĐND xã chủ trì thảo luận tại Kỳ họp

Kỳ họp thứ 6, HĐND xã cũng tập trung thảo luận, chất vất nêu lên những vấn đề cử tri kiến nghị gửi tới kỳ họp như: quan tâm đến hệ thống giao thông thủy lợi, quản lý trật tự xây dựng, đất đai; đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện cũng như hệ thống loa truyền thanh xã…

Tại kỳ họp, HĐND xã cũng đã bầu bổ sung chức danh thành viên UBND xã. Thông qua nghị quyết xác nhận chức danh UV.UBND xã đối với ông: Ngô Bá Thành CHT BCHQS xã Krông Buk.

HĐND 5

Đ/c: Nguyễn Bình Luận PBT-CT HĐND xã tặng hoa cho thành viên UBND xã mới

Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm kỳ họp thứ 6, HĐND xã Krông Buk, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Người viết bài: Mạnh Quân CCVHXH xã