Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 14/08/2024

HỘI LHPN XÃ KRÔNG BUK THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ NỢ ĐẾN HẠN.

Hàng năm việc cho người dân vay vốn NHCS xã hội làm ăn phát triển kinh tế, dư nợ  ngày càng lớn thì đồng nghĩa với việc trả nợ đến hạn và quá hạn cũng tăng lên. Chính vì vậy mà Hội LHPN xã luôn làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nợ đến hạn kịp thời.

Bà Đia KoVa - Chủ tịch Hội LHPN xã Krông Buk làm việc với các hộ có nợ đến hạn

Hiện nay Hội LHPN xã có 8 tổ TK&VV với tổng dư nợ trên 12 tỷ đồng, tất cả các tổ luôn đi vào hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là tình trạng nợ quá hạn không có. Hàng năm Hội LHPN xã xây dựng kế hoạch kiển tra và thực hiển kiểm tra đúng kế hoạch, 100% các tổ TK& VV đều làm tốt công tác ủy thác, đặc biệt xử lý kịp thời các hộ vay đến hạn. Không để tình trạng nợ quá hạn xảy ra. Song song vơi việc xử lý nợ đến hạn Hội LHPN xã  kiểm tra việc lưu trữ hồ sơ và tham gia họp bình xét vay vốn tại các tổ. Đôn đốc trả nợ, gửi tiết kiệm, giám sát quản lý tổ TK & VV thực hiện đúng nhiệm vụ theo hợp đồng ủy nhiệm đã ký kết với NHCS. Kết quả kiểm tra giám sát đã đem lại hiệu quả rõ rệt, đảm.bảo thu nợ đảm bảo , tránh tình trạng chiếm dụng vốn và sử dụng vốn có hiệu quả và đi vào nề nếp.

Lê Thị Nga: PCT Hội LHPN xã