Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 05/09/2024

Hiệu quả từ Nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Krông Pắc

Nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Krông Pắc đã mang lại sự khởi sắc rõ rệt trong công tác thoát nghèo tại 24 thôn, buôn của xã Krông Buk.

CCB.1.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - PCT Hội CCB xã thăm mô hình trồng sầu riêng của Hội viên tại buôn Krông Buk

Nhờ các chương trình vay vốn ưu đãi, nhiều hộ gia đình khó khăn đã có cơ hội đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và phát triển các ngành nghề truyền thống, từ đó tạo ra nguồn thu nhập ổn định và cải thiện chất lượng cuộc sống.

CCB.2

BCH Hội CCB xã Krông Buk thăm mô hình nuôi bò sinh sản của hội viên Võ Tá Hà

Đặc biệt, sự hỗ trợ tài chính này đã giúp các thôn, buôn chuyển mình mạnh mẽ, khi nhiều mô hình kinh tế mới được triển khai thành công, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đáng kể. Những người dân ở Krông Buk không chỉ thoát khỏi khó khăn mà còn xây dựng được cơ sở vững chắc để vươn lên làm giàu. Nhờ sự đồng hành và hỗ trợ kịp thời từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, những nỗ lực của bà con nơi đây đã được đền đáp xứng đáng, khẳng định vai trò quan trọng của nguồn vốn chính sách trong việc nâng cao đời sống người dân và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nguyễn Thanh Hải: PCT Hội CCB xã