Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/06/2024

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC VAY VỐN NHCS HUYỆN

Gương điển hình làm kinh tế giỏi của hội viên phụ nữ thông qua nguồn vốn vay NHCS XH Huyện.

PN 1.3

Mô hình nuôi heo thịt của Gia đình chị Nguyễn Thị Nga hội viên phụ nữ thôn 8

Từ những ngày đầu kinh tế còn khó khăn, xoay xở để mong có nguồn vốn để phát triển chăn nuôi đối vơi gia đình chị Nguyễn Thị Nga hội viên phụ nữ thôn 8 là điều hết sức khó khăn. Thông qua hội phụ nữ xã chị  biêt đến các nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội Huyện Krông Pắc. Chị đã vay 50 triệu, mạnh dạn đầu tư chăn nuôi. Bước đầu xây dụng chuồng trại, vơi đàn heo con 10 con,  qua quá trình chăm sóc, đàn heo ngày một lớn. Heo mẹ đẻ heo con.Từ đó chị Nga mạnh dạn nuôi thêm heo nái sinh sản mà không cần mua thêm giống. Chị Nga tâm sự : Ngày đâu chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn về cả vốn, về kỹ thuật, thức ăn và  cách phòng bệnh....Nhờ vào sự kiên trì học hỏi, tham gia các lớp dạy nghề chăn nuôi, qua năm tháng chị đã quen dần và ngày một phát triển. Khi đã có đàn heo ổn định lấy ngắn nuôi dài chị Nga đã mạnh dạn mua thêm giống dê về để nuôi. Nhờ vào sự kiên trì chịu khó cùng với sự hỗ trợ nguồn vốn từ NHCS XH Huyện và sự quan tâm giúp đỡ của Hội LHPN xã  mà chị Nga đã thay đổi và phát triển kinh tế gia đình được như hôm nay.

PN 1.2

Mô hình nuôi dê thịt của GĐ chị Nga

Hiện nay gia đình chị Nga đã có một cơ sỡ chăn nuôi khang trang rộng lớn, có heo thịt, dê thịt và dê giống bán ra thị trường. Cũng từ đo gia đình chị Nga đã trả hêt nợ xây thêm chuồng trại, phát triển chăn nuôi ngày một nhiều. Bên cạnh đó chị cũng chia sẽ và trao đổi kinh nghiệm cho các chị em co nhu cầu học hỏi chăn nuôi. Mô hình chăn nuôi heo và dê của chị Nga cũng đã được các anh chị đài truyền hình Tĩnh Đăk lăk về quay phóng sự và đưa tin. Hàng tháng Hội LHPN xã vẫn luôn ghé thăm mô hình   chăn nuôi , chị Nga không khỏi xúc động và bày tỏ sự cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, cảm ơn NHCS XH Huyện và Hội LHPN xã đã luôn quan tâm giúp đỡ, để gia đình chị vượt qua khó khăn mà trước đây chị cứ nghĩ là mình không làm được.

Lê Nga: PCT Hội LHPN xã