Thứ tư, ngày 28 tháng 02 năm 2024
Cập nhật lúc: 10/11/2021

Hội nghị tập huấn trang thông tin Huyện Krongpac

Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân huyện tại hội nghị, toàn huyện hiện có khoảng 3.300 ha Sầu Riêng, trong đó khoảng 2.500 ha Sầu Riêng kinh doanh, dự kiến sản lượng năm 2021 khoảng 45.000 tấn. Người trồng Sầu Riêng trên địa bàn huyện đã từng bước áp dụng các quy trình an toàn thực phẩm trong sản xuất và đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt VietGAP. Toàn huyện đã có 581 ha của 497 hộ dân được kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt. Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cấp 36 mã vùng trồng cho 730 ha Sầu Riêng; 07 mã đóng gói cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh sầu riêng trên địa bàn.

   Hiện tại có 47 cơ sở đang thu mua, chế biến, đóng gói Sầu Riêng; đã thu hoạch, tiêu thụ được khoảng 30% sản lượng Sầu Riêng toàn huyện. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nên việc xuất khẩu mặt hàng Sầu Riêng gặp khó khăn, chuỗi tiêu thụ bị gián đoạn đã và đang ảnh hưởng lớn đến giá cả, sức tiêu thụ của thị trường.

 Tại hội nghị, đại diện các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh, những Nông dân trồng Sầu Riêng đã tập trung thảo luận, trao đổi những khó khăn trong việc sản xuất, kinh doanh. Người trồng sầu riêng đang gặp khó khăn khi giá nông sản thấp và có thể tiếp tục hạ, tiêu thụ đình trệ. Các doanh nghiệp gặp khó khăn lớn nhất là đầu ra sản phẩm, việc vận chuyển tiêu thụ hàng hoá bị đứt đoạn, ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của doanh nghiệp. Mặt khác, do thiếu nhân công có kỹ thuật và công nhân thu hoạch, việc sơ chế chậm, kết nối kho trữ đông khó khăn, nên các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh giảm khả năng mua hàng so với các năm trước. Các doanh nghiệp đã nêu một số kiến nghị cần có sự quan tâm tháo gỡ của huyện như: sớm tạo điều kiện cho lực lượng nhân công của doanh nghiệp tiêm vắc-xin phòng COVID-19; các ngành chức năng triển khai các chính sách hỗ trợ về vốn, tro

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready