Thứ sáu, ngày 26 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 11/01/2023

Hội nghị Tổng kết Đảng bộ xã Krông Buk năm 2022

Đảng bộ xã Krông Buk tổ chức hội nghị Tổng kết công tác đảng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 10/01/2023, Đảng ủy xã Krông Buk tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hải Sâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Trường phó các đoàn thể, toàn thể cán bộ UBND xã, Cấp ủy 34 chi bộ, thôn, buôn trưởng các thôn buôn và các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

H 1

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình kết quả các mặt công tác Đảng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và các tham luận do các đơn vị có thành tích nổi bật trình bày.

Năm 2022, Đảng ủy xã Krông Buk đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương. Trong đó đặc biệt chú trọng chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quan tâm giải quyết những vướng mắc, các ý kiến đề xuất, kiến nghị của công dân cơ bản được giải quyết kịp thời; An ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với đó Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đảng ủy xã đề ra năm 2022.

Trong năm 2022, tổng  diện tích gieo trồng thực hiện được 3.958 ha đạt 102,76% KH giao; tổng sản lượng lương thực đạt 16.882 tấn, đạt 109.39% kế hoạch; tổng thu ngân sách gần 13,6 tỷ đồng; tổng thu nhập bình quân đầu người 44.5 triệu đồng người/năm; chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt; giao thông thủy lợi được quan tâm chỉ đạo; thương mại dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân; tỷ lệ khu dân cư văn hóa đạt 98%; công tác giáo dục luôn được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt trên 80%; kết nạp mới 11 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 110%.

Tổng kết Đảng bộ 3Đ/C Nguyễn Anh Tú - Trưởng Công an xã báo cáo tham luận về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã

Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, gắn với phát triển hội viên, đoàn viên và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Trong năm 2022 Đảng bộ xã được huyện ủy Krông Pắc tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đảng viên mới. Được Ban Chỉ đạo Đề án 61 của Huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022. 02 cá nhân được Huyện ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc 05 năm liền, 02 cá nhân đề nghị tỉnh ủy tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc 05 năm liền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đảng bộ đề ra trong năm tới.

Tổng kết Đảng bộ 2Đồng chí Nguyễn Hải Sâm – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Sâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã định hướng và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy xã triển khai thực hiện ngay trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh năm 2023, là năm then chốt, quyết định thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra. Do đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, huy động hiệu quả mọi nguồn lực từ xã hội hóa; Xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Tổng kết Đảng bộ 7Đồng chí Nguyễn Hải Sâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể

Tại hội nghị Đảng bộ xã Krông Buk đã trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc về công tác xây dựng Đảng và 02 tập thể hoàn thành xuất sắc về phát triển Đảng viên mới và 36 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 xã Krông Búk diễn ra thành công tốt đẹp.

Người đưa tin: Nguyễn Mạnh Quân