Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 20/12/2023

Ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Sáng ngày 18/12/2023, Công an xã Krông Buk phối hợp với UBND xã Krông Buk và Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Về dự tại buổi Lễ có đồng chí Lâm Quang Đức đội phó đội CSGT Công an Huyện Krông Pắc, đồng chí Nguyễn Hải Sâm - Bí thư - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bình Luận - PBT Đảng ủy xã - CT HĐND xã, đồng chí Y Son Niê - UVBTV -  CT MTTQVN xã, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Anh Tú - Trưởng Công an xã, đại diện các ban ngành của xã và đại diện của 5 đơn vị trường học trên địa bàn xã; Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, trường TH La Văn Cầu, trường TH Phạm Văn Đồng, trường TH Lý Thường Kiệt, trường TH Krông Buk.

minh khai4

Các đại biểu tham dự tại buổi Lễ

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập năm 1994 với cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, với sự nổ lực, cố gắng không ngừng nghĩ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư, xây dựng khang trang, đồng bộ đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Trường nằm sát tuyến quốc lộ 26, gần chợ và gần trung tâm xã, hàng ngày có mật độ phương tiện lưu thông rất cao; vào các giờ cao điểm đưa đón học sinh, tại các khu vực cổng trường thường xuyên xảy ra ùn ứ và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho học sinh, phụ huynh và người tham gia giao thông.

minh khai2

Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

Mục đích của mô hình này là nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về bảo đảm trật tự ATGT; đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT; xây dựng môi trường giao thông an toàn; hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trong lứa tuổi học sinh. Theo đó, nhà trường đã phổ biến đầy đủ mục đích, nội dung, biện pháp thực hiện mô hình đến với học sinh, đồng thời tổ chức ký cam kết và đăng kí thi đua về xây dựng “Cổng trường An toàn giao thông” trong trường học.

minh khai3

Đồng chí Nguyễn Hải Sâm Bí thư - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ Đồng chí Nguyễn Hải Sâm - Bí thư - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh. Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai nằm trên trục quốc lộ 26 khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Việc bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh. Với mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” hi vọng từng bước nâng cao nhận thức về chấp hành an toàn giao thông cho học sinh của nhà trường nói riêng và của huyện nhà nói chung để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui.

minh khai 10

minh khai7

minh khai 11

minh khai6

Một số hình ảnh ký cam kết tại buổi Lễ

Hiệu quả của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” từng bước đang được triển khai và thực hiện trong toàn ngành Giáo dục. Việc xây dựng và ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai trên địa bàn xã Krông Buk vừa nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường, vừa góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về tình hình trật tự, an toàn giao thông góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của xã nhà.

Mạnh Quân: VHXH xã