Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/10/2021

Phát huy vai trò của các Đài truyền thanh cơ sở trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, những ngày này, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện ta đều đẩy mạnh hoạt động với tần suất cao, kịp thời đưa những thông tin về dịch COVID-19 đến mọi người dân một cách nhanh và hiệu quả nhất. Từ đó, định hướng dư luận để người dân không chủ quan lơ là, không hoang mang, lo sợ mà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Phát thanh viên Đài truyền thanh xã Krông Búk

Anh Nguyễn Mạnh Quân, phụ trách Đài truyền thanh xã Krông Búk chia sẻ: Hằng ngày ngoài tiếp phát chương trình thời sự của các đài cấp trên, Đài truyên thanh xã Krông Búk còn phải cập nhật thông tin, thông báo, các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện và xã, chúng tôi còn tăng cường thời lượng phát sóng. Bên cạnh đó, anh em còn xây dựng chương trình hằng ngày để kịp thời thông báo về tình hình dịch COVID-19 đến với mọi người dân trên địa bàn xã.

Phát thanh viên Đài truyền thanh xã Vụ Bổn

Anh Mai Xuân Giang, phụ trách Đài truyền thanh xã Vụ Bổn chia sẻ: Đây là thời điểm mà chúng tôi phải tăng cường thời lượng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Không kể ngày đêm, khi có thông tin mới về tình hình dịch bệnh, là chúng tôi khẩn trương chuyển tải để người dân tại 28 thôn, buôn nắm bắt đầy đủ. Đồng thời, chúng tôi cũng tuyên truyền các biện pháp phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế để người dân tuân thủ thực hiện nghiêm sự chỉ đạo cấp trên. Bên cạnh công việc tuyên truyền hằng ngày, mỗi khi nhận được công điện, thông báo khẩn của các cấp, các ngành là tôi lập tức có mặt tại đài truyền thanh xã để thực hiện nhiệm vụ.

Anh Lê Thanh Bình công dân ở xã Vụ Bổn chia sẻ: Nhờ hệ thống loa đài của xã mà anh và gia đinh đã nghe và nắm bắt được những thông tin hữu ích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhờ đó anh và gia đinh thực hiện nghiêm và đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Có thể khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay, Hệ thống Đài truyền thanh cơ sở đã và đang phát huy vai trò to lớn, kịp thời đưa thông tin chính thống đến người dân, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Từ đó, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương từng bước đẩy lùi đại dịch COVID-19 để đem lại cuộc sống yên bình, ấm no và hạnh phục cho người dân./.

Minh Sơn – Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang