Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 20/09/2021

Bàn giao 2 công trình điểm trường Mẫu giáo tại xã Krông Buk và Ea Phê

   Điểm trường Mẫu giáo Sơn Ca tại thôn 5, xã Krông Buk và điểm trường Mẫu giáo Hoa Lan tại thôn 7, xã Ea Phê được khởi công xây dựng từ tháng 6/2021, mỗi điểm có 2 phòng học, được thiết kế khép kín, trên diện tích 97m2. Qua thời gian thi công, các lớp học đã hoàn thành với nhiều hạng mục bổ trợ thêm so với dự toán ban đầu như: cổng trường, sân trường, mái che, khu vui chơi cho thiếu nhi, tranh tường, đồ dùng học tập…với tổng kinh phí hơn 650 triệu đồng.

1 (1)

Đồng chí Trần Hồng Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ bàn giao điểm trường Mẫu giáo Sơn Ca

Được biết, hiện tại điểm trường thôn 5, trường Mẫu giáo Sơn Ca có 40 học sinh - Điểm trường thôn 7, trường mẫu giáo Hoa Lan, xã Ea Phê có 71 học sinh đang theo học. Đa phần các em là con em của đồng bào dân tộc thiểu số từ các tỉnh phía Bắc vào làm ăn sinh sống, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Các điểm trường cách xa trung tâm xã nên những năm trước, các em phải học tại Hội trường thôn trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

Việc khánh thành và bàn giao 2 công trình phòng học có ý nghĩa rất lớn, đáp ứng một phần mong mỏi của cô giáo và các cháu học sinh tại điểm trường khó khăn được dạy và học trong điều kiện tốt hơn; đồng thời giúp các em nhỏ có môi trường học tập ổn định, bảo đảm an toàn, vệ sinh và khuyến khích phụ huynh đưa trẻ đến trường.

2

Đồng chí Trần Hồng Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác của huyện cho Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Sơn Ca

3

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường thôn 7, trường Mẫu giáo Hoa Lan, xã Ea Phê

4

Hội Đồng đội huyện tặng công trình khu vui chơi thiếu nhi cho điểm trường thôn 7, trường Mẫu giáo Hoa Lan, xã Ea Phê

Nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 điểm trường, nhân dịp này Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắc trao tặng 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác của huyện hỗ trợ điểm trường Mẫu giáo Sơn Ca; Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 71 suất quà cho các em học sinh điểm trường Mẫu giáo Hoa Lan và 40 suất quà cho các em học sinh điểm trường Mẫu giáo Sơn Ca với kinh phí hơn 7 triệu đồng; Hội đồng Đội huyện Krông Pắc trao tặng 2 công trình khu vui chơi thiếu nhi cho 2 điểm trường với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Tin và Ảnh: Lê Tin – Trung tâm TT-VH-TT Krông Pắc

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang